Trang chủ / Cách tính chi phí xây nhà trọn gói

Cách tính chi phí xây nhà trọn gói

Khi chuẩn bị xây nhà, các gia chủ thường băn khoăn với cách tính chi phí xây nhà. Nhưng thường không tìm được câu trả lời chính xác, vì không có công cụ dự toán, cũng như các báo giá trên mạng không được cập nhật kịp thời. Hiểu được điều ấy, Kiến trúc Phương Anh đã xây dựng Công cụ tính chi phí xây nhà trọn gói có độ chính xác rất cao. Đồng thời công cụ sử dụng báo giá xây nhà trọn gói Hải Phòng mới nhất được cập nhật hàng tháng làm tham chiếu (đã cập nhật 04/2024).

Bên cạnh đó, bài viết còn giải đáp các câu hỏi mà nhiều gia chủ đang tìm kiếm như:

 • Xây nhà trọn gói gồm những gì?
 • Báo giá xây nhà trọn gói mới nhất hiện nay?
 • Cách tính diện tích xây dựng
 • Nên chọn loại móng gì khi xây nhà?
 • Cách chọn công ty xây nhà trọn gói uy tín chất lượng?

Công cụ dự toán xây dựng nhà ở miễn phí

Bạn vui lòng điền các thông số về chiều rộng, chiều dài, số tầng và các thông tin khác (nếu có) để chúng tôi có thể lên dự toán chi phí xây nhà cho bạn chính xác nhất:

Chọn loại nhà:
Dịch vụ xây nhà:
Mái:
Chiều rộng (m):
Chiều dài (m):
Số tầng:
Điều kiện thi công:
Ban công:
Móng:
Với diện tích xây dựng 0m2 , nhà bạn có chi phí xây dựng khoảng: 0 VNĐ. Thông tin chi tiết:
 • Dịch vụ:
 • Diện tích xây dựng: 0m2
 • Loại móng:
 • Phát sinh truyền tải vật liệu do thi công trong ngõ: 0 VNĐ
 • Tổng chi phí Xây dựng trọn gói : 0 VNĐ
* Lưu ý: Nếu bạn tự mua và quản lý vật tư thì nên tính thêm 5% khi dự trù ngân sách. Vì bạn chưa có kinh nghiệm quản lý thợ và vật tư nên sẽ dễ phát sinh và thất thoát vật tư trong quá trình xây dựng. Bên cạnh đó giá vật liệu chúng tôi mua bao giờ cũng được ưu đãi hơn so với cá nhân mua lẻ.
Công cụ dự toán chi phí xây nhà chuẩn nhất! MIỄN PHÍ 100%!!

 

Dịch vụ xây nhà trọn gói bao gồm những gì?

Có 3 loại dịch vụ xây dựng chính hiện nay là: xây nhà trọn gói, xây thô trọn góihoàn thiện nội thất xây dựng trọn gói. Xét trên các hạng mục công việc thì:

Xây nhà trọn gói = Xây thô trọn gói + Hoàn thiện nội thất xây dựng trọn gói

* Xây nhà trọn gói bao gồm tất cả các hạng mục xây dựng, bạn chỉ việc chuyển đồ đạc vào ở. Đã bao gồm nội thất xây dựng như hệ thống cầu thang, sơn, cửa, thiết vị vệ sinh và hệ thống chiếu sáng.

Kiến trúc Phương Anh xây nhà trọn gói Hải Phòng uy tín

Kiến trúc Phương Anh xây nhà trọn gói Hải Phòng uy tín

Tại Hải Phòng, xây nhà trọn gói còn có tên gọi là xây nhà chìa khóa trao tay. Ưu điểm của hình thức xây dựng này là bạn không cần lo nghĩ, bám sát công trình hằng ngày. Bạn đã có đội ngũ kiến trúc sư hỗ trợ từ khi lên phương án thiết kế đến giám sát thi công hằng ngày. Nếu bạn làm việc với công ty xây dựng uy tín thì trong hợp đồng có ghi chi tiết các vật tư, bạn có thể an tâm không bị bớt xén, thay đổi mẫu mã. Cách tính chi phí xây nhà cũng rất minh bạch, không nhập nhèm như cai thầu xây dựng.

 

Cách tính diện tích xây dựng

Cách tính diện tích xây dựng ở miền bắc và miền nam có sự khác biệt. Ở miền bắc thì diện tích xây dựng là tổng diện tích phủ bì mái các tầng. Còn ở miền nam thì diện tích xây dựng bao gồm cả diện tích móng và diện tích mái.

Ví dụ: mặt bằng đất là 50m2, xây 3 tầng thì miền bắc tính diện tích xây dựng là 150m2. Còn ở miền nam: móng cũng tính diện tích với hệ số 50%, mái tính với hệ số 30% (có nơi 50%) nên diện tích xây dựng là 150m2 + 25m2 + 15m2 = 180m2.

Cũng chính vì thế ở miền bắc nói chung và Hải Phòng, Hà Nội nói riêng thì xây ít tầng đơn giá sẽ cao hơn so với xây nhiều tầng (3 tầng trở lên).

Cách tính diện tích xây dựng có liên hệ chặt chẽ với cách tính chi phí xây nhà. Nếu chi phí xây nhà không đổi, diện tích xây dựng tăng thì đơn giá xây nhà sẽ giảm. Từ đó bạn có cái nhìn đúng đắn về đơn giá xây dựng các vùng miền.

 

Cách tính chi phí xây nhà trọn gói

Nếu bóc tách từng hạng mục công việc thì việc tính chi phí xây nhà rất phức tạp và khó khăn cho người dân xây nhà và cả đơn vị xây dựng. Vì thế hiện nay cách tính chi phí xây nhà thường dựa theo m2 xây dựng. Chi phí xây nhà = diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng.

Tùy theo nhu cầu của chủ nhà mà có các loại đơn giá xây dựng như: đơn giá xây nhà trọn gói, đơn giá xây thô trọn gói, đơn giá hoàn thiện nội thất trọn gói và đơn giá nhân công xây dựng (chủ nhà tự mua và quản lý vật liệu).

Có phải bạn đang tìm:

Cách tính chi phí xây nhà trọn gói chính xác

Cách tính chi phí xây nhà trọn gói chính xác

Mỗi nơi và mỗi loại hình nhà có đơn giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo báo giá xây dựng tại Kiến trúc Phương Anh tháng 04/2024 với hạng mục nhà phố như sau :

 • Báo giá xây nhà trọn gói Hải Phòng: 6.5 triệu/m2 xây dựng
 • Báo giá xây thô trọn gói: 4 triệu/m2 xây dựng
 • Báo giá nhân công xây dựng: 1.6 triệu/m2 xây dựng

Lưu ý: chỉ tại Kiến trúc Phương Anh và công ty Xây dựng & Nội thất Phương Vinh: miễn phí Thiết kế nhà, Hồ sơ cấp phép xây dựng và tặng tủ bếp, giàn năng lượng mặt trời nóng lạnh khi Xây nhà trọn gói.

 

Các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng

Đơn giá xây không cố định với mọi công trình mà có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Quy mô công trình: nhà phố thông thường với biệt thự thì đơn giá phải khác nhau. Nội thất xây dựng của biệt thự phải cao cấp hơn nhà phố.

Diện tích xây dựng: diện tích xây dựng càng nhỏ thì đơn giá xây dựng càng cao.

Số tầng ngôi nhà: nếu diện tích móng không tính vào diện tích xây dựng thì rõ ràng nhà 1 tầng phải có đơn giá xây dựng cao hơn nhà 3 tầng.

Mặt bằng thi công: nếu nhà trong ngõ nhỏ, xe tải chở vật liệu không vào được thì sẽ phát sinh thêm phí truyền tải vật liệu.

 

Nên chọn loại móng gì khi xây nhà?

Có 3 loại móng chính khi xây nhà dân dụng hiện nay là móng cọc tre, móng cọc ép và móng cọc khoan nhồi. Trong đó móng cọc tre có giá rẻ nhất được sử dụng từ lâu nay. Còn móng cọc ép và khoan nhồi có giá cao (tương đương nhau, chêch không đáng kể) được sử dụng nhiều gần đây, cho hệ móng vững chắc hơn nhiều so với cọc tre.

Móng nhà nào tốt nhất khi xây nhà?

Móng nhà nào tốt nhất khi xây nhà?

Tuy nhiên không phải nhà nào cũng dùng cọc ép / khoan nhồi, gây tốn kém cho gia chủ. Bạn cần xác định rõ nhu cầu và vị trí xây dựng của mình để chọn loại móng cho phù hợp. Tránh bị thầu kém uy tín tư vấn sai.

 • Nếu nhà bạn từ 3 tầng trở xuống thì cọc tre hoàn toàn đảm bảo chất lượng công trình. Nên lựa chọn cọc ép / khoan nhồi khi có điều kiện kinh tế.
 • Nếu nhà từ 4 tầng trở lên thì nên lựa chọn cọc ép hoặc cọc khoan nhồi sẽ đảm bảo móng nhà vững trãi.
 • Nếu nhà trong ngõ nhỏ, xe đóng cọc không vào được. Nhưng 2 bên nhà bạn đã có nhà xây thì 4 tầng vẫn sử dụng cọc tre được. Vì nhà bạn đã có chỗ dựa ở 2 bên nên không sợ mất an toàn.
 • Nếu bên cạnh đã có nhà xây thì bạn nên lựa chọn cọc khoan nhồi. Vì khi thi công cọc ép sẽ đùn đất dễ gây nứt cho các nhà xung quanh.

 

Cách chọn công ty xây nhà trọn gói uy tín chất lượng?

Khi đã biết cách tính chi phí xây nhà thì công việc tiếp theo là tìm kiếm công ty xây nhà trọn gói. Nếu chỉ nhìn lướt qua rất khó nhận biết được đâu là công ty uy tín, có kinh nghiệm xây dựng lâu năm. Nếu lựa chọn công ty không uy tín, tuổi đời non trẻ thì rất dễ phát sinh sự cố trong quá trình thi công và không biết cách khắc phục. Công ty có kinh nghiệm thì từ khâu thiết kế đã lường trước các sự cố và những vấn đề có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sinh hoạt của gia chủ. Kể cả có vô tình gặp sự cố thì cũng dễ dàng xử lý.

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn mẹo nhận biết công ty xây nhà trọn gói uy tín chất lượng:

 • Công ty có website và có hình ảnh thật: công ty uy tín bao giờ cũng có website để khách hàng thuận tiện tìm hiểu. Và bạn cần kiểm tra kỹ xem hình ảnh công trình có thật không? Nhiều công ty mới lập nên hình ảnh sao chép trên mạng, để ý kỹ bạn có thể nhận ra.
 • Công ty có fanpage hoạt động thường xuyên và nhiều lượt like: facebook gắn liền với cuộc sống mọi người nên các công ty thường có fanpage. Tại đây bạn để ý xem có đăng hình ảnh thi công xây dựng thường xuyên không? Nếu liên tục cập nhật ảnh của nhiều công trình thì rõ ràng công ty có nhiều kinh nghiệm xây dựng. Bạn có thể tham khảo fanpage của chúng tôi: facebook.com/maukientrucdep
 • Đề nghị được dẫn đi xem các công trình đang thi công: sau khi tìm hiểu sơ qua trên web và fanpage, để yên tâm hơn bạn nên đến làm việc trực tiếp tại văn phòng và đề nghị xem các nhà đang xây hoặc vừa xây xong.

 

Gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0901.291.666 để được tư vấn miễn phí

CÔNG TY XÂY DỰNG & NỘI THẤT PHƯƠNG VINH

VĂN PHÒNG KIẾN TRÚC PHƯƠNG ANH

Trụ sở chính

Số 2A/193 Văn Cao – Ngô Quyền – Hải Phòng

KTS. Tuấn Anh: 0901 291 666

KTS. Phương: 085 88 355 88

Chi nhánh Kiến An:

65 Lê Khắc Cẩn – 0936 625 468

Chi nhánh Hà Nội:

CT3 – Fodacon – Trần Phú – Hà Nội

KTS. Vinh: 0904 585 528

Fanpage (trả lời 24/7):

facebook.com/maukientrucdep/

 


0901.291.666
085.88.355.88